fbpx

Chuyển đến nhà mới cần làm cho gì? Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt từ trước tới nay, việc dịch chuyển cửa hàng nơi ở đến nhà mới là 1 trong những việc vô cộng quan trọng ví như ko chú ý những điều sau gia đình ko những MẤT LỘC còn gặp những điều không may.

Về nhà mới thì cần lưu ý điều gì?

Chuyển đến nhà mới cần làm gì? 4

Chuyển đồ đạc vào nhà nhanh gọn và không gây ồn ào

Trong lúc chuyển nhà, bạn không nên to tiếng cười đùa mà phải chuyển nhanh gọn hết mức sở hữu thể và rời khỏi ấy thật sớm. Bạn cũng bắt buộc giảm thiểu gây ra tiếng động quá to hoặc va chạm đồ đạc để tránh ảnh hưởng đến thần linh theo tâm lý của người Việt.

Tuyệt đối không ngủ lại nhà mới

Nếu ngủ lại sau lúc chuyển đồ đoàn vào sẽ được xem như bạn đã chuyển vào ngôi nhà mới này, trong khi bạn vẫn chưa nhập trạch đúng ngày tốt. Vì thế, bạn nên tìm mọi cách tới sớm chuyển đồ, sau đấy rời khỏi nhà trước khi trời tối hoặc ngủ lại nhà người quen giả dụ quá trễ.

Đồ đạc chuyển vào phải để nguyên và ko được với ra dùng trước khi nhập trạch

Khi chuyển các thùng carton đựng đồ đạc đến nhà mới, bạn phải để nguyên vì nếu lấy ra tiêu dùng sẽ giống như bạn đã chuyển đến. Hãy giữ nguyên hiện trạng đồ đạc cho đến khi nhập trạch xong thì bạn và gia đình mới sở hữu thể thoả thích lấy ra sử dụng.

Không mang đồ phong thủy vào nhà

Những đồ đạc ý nghĩa phong thủy quan trọng như lư hương, bài vị, bếp,… không được mang vào trước lúc nhập trạch. Bạn mang thể để các đồ đạc tại nhà cũ, đúng ngày giờ nhập trạch mới được có đến. Riêng mang lư hương, bạn mang thể thả lư hương cũ trôi sông rồi sau đấy bốc bát hương mới cộng ngày nhập trạch vào nhà mới.

Những đồ vật cần mua khi về nhà

Chuyển đến nhà mới cần làm gì? 5

Lý do là vì lúc chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ ko muốn quét sạch những rối rắm của mình với cây chổi theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt cây chổi đó đi cũ đi và tìm 1 cái mới. Thậm chí, ko để nó trong nhà kho, nhà để xe…

Vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ khởi đầu những khởi đầu mới vì vậy hầu hết trang bị buộc phải được diễn ra 1 phương pháp trót lọt và phải chăng đẹp nhất. Khi chuyển nhà, buộc phải bắt buộc nói và làm cho các việc may mắn.

Vào ngày chuyển nhà, không phải bao biện cãi vã, tranh luận, gây gổ, quở trách trẻ nhỏ, diễn tả sự hậm hực hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì tất cả các hành động này biểu tượng cho sự xấu số và mối bất hòa trong gia đình.

Nên để điện sáng ba đêm khi vào nhà mới

Đêm thứ nhất buộc phải bật toàn bộ các đèn trong nhà thâu đêm tới hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là bắt buộc để toàn bộ đèn sáng thông trong 3 đêm thứ 1 sau lúc chuyển tới nhà mới.

Đêm thứ 1 ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau ấy phải trở dậy 1 lúc cho một việc gì ấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, phương pháp này nhằm bộc lộ việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Không vào tay không khi vào nhà mới

Lúc dọn nhà, những trang bị buộc phải dọn ra từ nhà mới nhất phải do chủ cũ đưa ra, còn những thiết bị dọn vào nhà mới thì bạn phải đích thân đưa vào. Lúc vào nhà mới thì cả gia đình ko được đi tay ko vào. Tất cả những thành viên trong gia đình đều bắt buộc với theo 1 thiết bị gì ấy phải chăng đẹp. Đó mang thể là trái cây như Cam – tượng trưng của sự cường thịnh vượng, Táo – biểu thượng của sự an toàn, Lê – tượng trưng của sự may mắn, Lựu – biểu trưng của những thời cơ và Đào – tượng trưng của sức khỏe dồi dào.

Cách chuyển đồ vào nhà mới nhanh

Chuyển đến nhà mới cần làm gì? 6

Đóng gói đồ đạc vào thùng

Một trong các nguyên do gây mất thời gian lúc chuyển nhà là khâu đóng gói đồ đạc. Nếu việc này chỉ khiến cho qua loa sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình bốc xếp, vận chuyển, dẫn tới làm cho chậm công đoạn chuyển nhà.

Đồ đạc chuyển tới nhà mới chỉ được mở ra tiêu dùng lúc gia chủ khiến xong nghi lễ nhập trạch. Vì thế, trước đó bạn bắt buộc phân loại tỉ mỉ và đóng gói đồ đạc theo từng hòm carton để dễ dàng bảo quản và tìm kiếm khi cần. Thứ tự thực hiện việc phân dòng và đóng gói đồ đạc gồm các bước như sau:

  • – Chuẩn bị 1 số lượng thùng carton kiên cố và đa dạng kích thước. 
  • – Sắp xếp đồ đạc cộng cái (cùng chất liệu, cộng mục đích sử dụng,…) hoặc cộng 1 phòng vào từng quan tài carton, rồi đánh số và chú giải cho dễ nhớ.
  • – Đếm và nắm đúng số lượng thùng carton sau khi đã đóng gói.
  • – Khi chuyển đến nhà mới, bạn chỉ nên đếm đúng số lượng thùng carton đã chuyển đi và dựa vào chú giải để đặt đúng vị trí như mong muốn.

Thuê vận chuyển nhà

Dù đã sở hữu bí quyết đóng gói đồ đạc nhưng giả dụ bạn không quen thuộc có việc dọn dẹp khi chuyển nhà thì quá trình này vẫn sẽ khiến mất khá nhiều thời gian của bạn. Việc thuê đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp cũng là một lựa sắm tuyệt vời nhất. Đối với công ty chuyển nhà chuyên nghiệp như Vantaisieure, bạn mang thể nhận được sự chuyên dụng cho giỏi như sau:

– Là dịch vụ chuyển nhà uy tín và có thâm niên hoạt động trên 15 năm có kinh nghiệm chuyển hàng ngàn ngôi nhà khác nhau.

– Dịch vụ chuyên nghiệp, nhận chuyển đồ trong khoảng thời gian xác định và đảm bảo đúng hẹn.

– Tất cả đồ đạc của bạn đều được Vantaisieure chọn bảo hiểm. Các vấn đề rơi, vỡ vạc hay hỏng hóc trong quá trình di chuyển đều được đền bù tương xứng.

Xem Thêm: Chuyển nhà nên chọn xe thế nào cho phù hợp

Để được tư vấn trực tếp và miễn phí kèm theo những giá cả ưu đãi, mọi người hãy vào fanpage của: Vantaisieure nhé.

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
0983 928 204