fbpx

Cuộc sống càng hiện đại con người càng có nhu cầu tìm cho mình những phương pháp giúp tối ưu thời gian và giảm gánh nặng công việc. Chính vì thế các dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến và được đón nhận. Nhưng nhiều khách hàng vẫn còn những băn khoăn liệu dịch vụ chuyển hàng có thật tốt hay không? Bài viết hôm nay Vận tải Siêu Rẻ sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề lựa chọn dịch vụ chuyển hàng hay tự vận chuyển nhé!

Dịch vụ vận chuyển hàng là gì

Trong khoảng 10 năm trở lại đây nền kinh tế hàng hóa ngày càng phát triển thì công việc vận chuyển hàng hóa cũng đi đôi và có vai trò cực kỳ quan trọng với cuộc sống con người. Hàng ngày chúng ta di chuyển bằng xe máy, ô tô, hay máy bay. Các hàng hóa tiêu dùng hay nhu yếu phẩm được vận chuyển bằng đường biển, đường bộ, đường sắt,…. Nguyên vật liệu sản xuất xây dựng thì được vận chuyển bằng ô tô, tàu hỏa, tàu biển… Tất cả những hoạt động này đều  cần và bắt buộc phải có sự giúp sức của hoạt động vận chuyển hàng hóa.

dich-vu-chuyen-hang

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa là hình thức di chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng ở một địa điểm nào đó đến nơi nhận hàng ở địa điểm khác. Thông thường các nhân hoặc doanh nghiệp sẽ nhờ đến các công ty hoặc các nhà vận chuyển vận chuyển để sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa với sự thỏa thuận về giá cả, hình thức  vận chuyển giữa hai bên nhận – gửi. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau nhưng luôn đảm bảo phải được an toàn, đúng thời gian và đến đúng nơi thỏa thuận.

Hiện nay dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng được tiến hành thông qua các hình thức: đường bộ,  đường sắt,  đường thủy, đường hàng không. Nhưng phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất là đường bộ, vận chuyển nhanh bằng xe máy, ô tô, xe 3 gác….

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Ưu điểm:

 • Bên vận chuyển chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho hàng hóa: Trong suốt quá trình vận chuyển, để đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn khi tới điểm đến, tất cả các bước thực hiện đều được đơn vị giao nhận kiểm soát kỹ càng. Do đó, họ hạn chế được những sự cố như thất lạc, mất cắp hay hư hỏng hàng hóa khá tốt. Đồng thời nếu xảy ra các sự cố hay vấn đề trong quá trình vận chuyển thì bên vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm bồi thường những tổn thất cho khách hàng.

van-chuyen-hang-hoa-3

 • Hàng hóa dễ dàng chuyển tới nhiều địa điểm: Dù bạn cần vận chuyển hàng hóa nội thành, ngoại thành, liên tỉnh hay sang các nước khác thì đơn vị giao nhận đều có thể đảm bảo.  Đặc biệt trong trường hợp bạn muốn thay đổi địa điểm nhận hàng thì bên vận chuyển vận hỗ trợ bạn nhanh nhất. Bởi vì họ có đủ nhân lực và phương tiện để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Giúp vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn: Với lợi thế về phương tiện vận chuyển và nguồn nhân lực, đơn vị giao nhận dễ dàng vận chuyển các hàng hóa có khối lượng lớn hoặc cồng kềnh mà vẫn đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Nhược điểm:

 • Người gửi phải tốn tiền thuê dịch vụ: Để có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển, người gửi sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định. Tùy thuộc vào loại hàng, số lượng hàng, quãng đường cũng như hình thức vận chuyển mà chi phí vận chuyển sẽ có sự chênh lệch. Ngoài ra chi phí vận chuyển của các bên dịch vụ cũng khác nhau.

van chuyen bi hong

 • Hàng hóa có thể bị hỏng, thất lạc hoặc thời gian lâu nếu chọn bên dịch vụ không uy tín: Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị thất lạc hàng hóa hoặc bị hỏng mà khong được bên vận chuyển bòi thường. Và cũng có nhiều bên vận chuyển hàng hóa bị chậm so với cam kết ban đầu, gây khó chịu cho khách hàng.

Ưu điểm và nhược điểm khi tự vận chuyển

Ưu điểm:

 • Chủ động được thời gian vận chuyển: Không cần phải thông qua bên trung gian, cũng không cần phụ thuộc vào bất cứ ai. Khi tự vận chuyển hàng hóa, tùy bạn quyết định về thời gian vận chuyển của đơn hàng. Việc giao nhanh hay giao muộn đều do bạn.

tu-van-chuyen

 • Tiết kiệm được chi phí: Khi tự vận chuyển, tất cả các bước đều do bạn thực hiện nên bạn có thể tiết kiệm được một khoản phí cho mình.

Nhược điểm:

 • Tốn công sức: Nếu như lựa chọn dịch vụ vận chuyển thì mọi bước đều có các bộ phận chuyên xử lý. Còn khi bạn tự mình vận chuyển thì mọi việc bạn đều tự mình làm. Ví dụ như việc chuyển nhà: Với dịch vụ vận chuyển trọn gói họ sẽ giúp bạn mang vác, đảm bảo an toàn cho đồ đạc và giao đến tận nhà mới cho bạn. Còn khi bạn tự vận chuyển bạn sẽ mất công mang vác đồ lên xe và phải vận chuyển nhiều lần mới xong.

chuyen-hang-bang-xe-may

 • Không vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn: Với những đơn hàng lớn, cồng kềnh, việc tự vận chuyển không những khó khăn mà còn rất dễ làm hư hại cho hàng hóa. Bởi, bạn không có nhiều loại phương tiện cỡ lớn để chuyên chở được tất cả số hàng đó.
 • Khó vận chuyển được hàng hóa đến địa chỉ xa: Khi tự thực hiện hoạt động vận chuyển, bạn rất khó để có thể giao hàng đến những địa chỉ xa như ngoại thành, ngoại tỉnh.
 • Không được đảm bảo quyền lợi khi hàng hóa gặp sự cố: Trong trường hợp hàng hóa của bạn gặp sự cố khi vận chuyển, bạn sẽ chịu tổn thất hoàn toàn về đơn hàng đó mà không ai giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của Vận tải Siêu rẻ?

Chuyển nhà Vận tải Siêu Rẻ là công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói và dọn dẹp uy tín có trụ sở chính tại Hà Nội. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà gia đình hoặc chuyển văn phòng làm việc, cơ sở kinh doanh, vận chuyển thiết bị sự kiện, chuyển phòng trọ, chuyển cửa hàng, chuyển vật liệu công trình… chỉ cần gọi cho chúng tôi và cung cấp địa chỉ, thông tin đồ đạc cơ bản.

van-chuyen-hang-hoa-2

Ngoài những ưu điểm trên thì dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Hà Nội của Vận Tải Siêu Rẻ còn có chính sách trợ giá cho các đối tượng là học sinh – sinh viên khi đi học xa nhà. Đối với những khách hàng này, ngoài việc trợ giá thì các bạn còn được hưởng đầy đủ các dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty.

 • Cam kết giá cả giá cạnh tranh nhất với thị trường hiện nay.
 • Hoàn toàn không phát sinh thêm bất cứ những chi phí nào ở ngoài.
 • Hỗ trợ khách hàng kê xếp lại đồ vật trong vòng 48h kết thúc dịch vụ.
 • Đền bù 100% giá trị của những đồ vật bị hư hại và hỏng hóc do vận chuyển và đóng gói.
 • Cam kết đúng giờ chuyển nhà để gia chủ thuận lợi chuyển đến nhà mới một cách nhanh chóng.
 • Uy tín đi cùng chất lượng của dịch vụ, chúng tôi luôn chú trọng tới chất lượng và thái độ nhân viên đối với khách hàng.

Gọi ngay: 0983 928 204 hoặc liên hệ qua fanpage của Vận tải Siêu rẻ để có thể được tư vấn và giải đáp những thắc mắc ngay nhé

 

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
0983 928 204